You are here: Home » Kết cấu khuôn » Thiết kế khuôn cho sản phẩm có ren

Thiết kế khuôn cho sản phẩm có ren

Với những sản phẩm có ren, người ta thường dùng khuôn ghép. Bài này sẽ giúp bạn tìm hiểu kết cấu khuôn cho chi tiết là nắp cao su với kích thước đường kính là 65mm và chiều cao là 23mm với biên dạng ren là hình thang và bước ren là 3.5mm. Số khuôn ghép ( mảnh khuôn) được dùng phụ thuộc vào bước ren và biên dạng của nó cũng như vậ liệu được dùng cho sản phẩm.
[adrotate banner=”1″]
Hình 1 là hình chiếu bằng của ren với biên dạng ren hình thang. Nếu bạn muốn tạo ren ngày trong 1 khuôn ghép với 2 nữa, phần đường phần khuôn sẽ nằm trên mặt phẳng như hình, khuôn sẽ làm hư ren khi mở vì undercut nằm ở vị trí H.

Hình 1: Biên dạng ren và tiết diện ren

Hình 1: Biên dạng ren và tiết diện ren

Độ dốc biên dạng của ren càng lớn thì phần bước ren, chiều sâu ren càng nhỏ, thì undercut cũng nhỏ. Trong khuôn nhựa, kích thước undercut giảm theo độ co của nhựa khi đẩy. Thêm nữa, nhiều loại nhựa đủ độ đàn hồi để chịu biến dạng thay vì bị hư. Nếu sau những yếu tố này mà Undercut vẫn quá lớn, phần mảnh khuôn để tạo ren phải được tăng lên.
Và hầu hết các công ty sẽ nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm 3D để tìm ra các vùng có undercut theo hình học ren.
Khuôn
Khuôn ở hình 2,3 có 4 mảnh lòng khuôn 1, mỗi lòng khuôn được tác động bởi 2 chốt cam 2. Các mảnh khuôn được đãn hướng trên tấm khuôn 3 và khi đóng được giữ ở vị trí của tâm chịu mài mòn 4 gắn trên tấm khuôn 5. Khuôn được lên kết cấu bởi các bộ phận khuôn tiêu chuẩn.

Hình 2:Kết cấu khuôn cho sản phẩm có ren

Hình 2:Kết cấu khuôn cho sản phẩm có ren

Hình 3: mặt cắt C

Hình 3: mặt cắt C

Hệ thống miệng phun/Kênh dẫn
KHi khuôn mở, 4 mảnh lòng khuôn 1 được đẩy ra ngoài bởi 8 chốt cam 2 và ren được tháo. Và giờ thì chốt đẩy 9 có thể đẩy sản phẩm khỏi lõi. Phần đẩy này được thực hiện bởi hệ thống thủy lực của máy ép nhựa. Chi tiết được đẩy khỏi phần chốt đẩy thông qua dòng khí.

HÌnh 4: Sản phẩm sau khi ép và bạc cuống phun còn sót lại

HÌnh 4: Sản phẩm sau khi ép và bạc cuống phun còn sót lại

Kiểm soát nhiệt độ khuôn
Tấm khuôn 3 và 5 cũng như mảnh khuôn 1 được làm nguội, phần lõi rỗng 10 chứa phần làm nguội insert 11 với các rãnh dẫn nước làm mát.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *