You are here: Home » Khuôn nhựa » Các loại vòi phun.

Các loại vòi phun.

  • Thân vòi phun.

Thân vòi phun là phần tiếp xúc với bộ chia nhựa và tạo đường dẫn nhựa từ bộ chia nhựa đến kim phun để đưa nhựa vào khoang tạo hình. Thân vòi phun được ghép vào tấm đỡ bộ chia nhựa và cố định trên tấm đỡ bằng mối ghép giữa thân vòi phun và hốc trong tấm đỡ mối ghép này được ép chặt khi bộ chia nhựa giãn nở giúp tránh rò rỉ nhựa ở phần giao giữa 2 bề mặt, yêu cầu của mối ghép phải tạo ra độ đồng tâm của thân vòi phun và phần kênh dẫn trên bộ chia nhựa rẽ xuống vòi phun khi thiết bị được gia nhiệt. Thân vòi phun cũng là nơi chịu lực chính của vòi phun do phần tiếp xúc với bộ chia nhựa phải chịu ảnh hưởng của lực tạo ra bởi sự giãn nở nhiệt theo chiều dài. Một mặt bên của thân vòi phun có thiết kế rãnh để đưa dây dẫn bộ gia nhiệt ra ngoài theo các rãnh trên tấm đỡ đến hộp điều khiển. Trên thân vòi phun có các rãnh để gắn các thiết bị gia nhiệt, và gắn thêm rãnh gắn cặp nhiệt điện ở đầu vòi phun để xác định nhiệt độ tại đầu vòi phun. Mặt tiếp xúc với bộ chia nhựa được gia công đạt độ bóng cao để hạn chế tối đa việc rò rỉ nhựa.

Hình 4.17 Thân vòi phun.

  • Kim phun.

Sản phẩm bánh răng thường được lắp bên trong các hệ thống truyền động nên không yêu cầu tính thẩm mỹ bề mặt của vết miệng phun, ta chọn kiểu kim phun dạng F-type, đây là loại kim phun sử dụng trong các loại miệng phun mở. Miệng phun F-type để lại 1 vết miệng phun nhỏ trên bề mặt sản phẩm.

Hình 4.18  Kim phun.

 

  • Nắp giữ kim phun.

Nắp kẹp kim phun dùng để gắn chặt kim phun và cố định vị trí kim phun trên thân vòi phun. Vì vậy 1 phần nắp vòi phun được thiết kế có ren để gắn vào thân vòi phun. Phần kia của nắp phải tiếp xúc với rãnh trên tấm cái để tạo khoang tiền phòng, ở giữa nắp thiết kế dạng đầu bu-lông để thuận tiện tháo lắp.

Hình 4.19 Nắp giữ kim phun.

 

  • Bộ phận gia nhiệt.

Tác dụng: gia nhiệt thân vòi phun với các dây điện trở được quấn thành vòng ở bên trong, bề ngoài của lớp vỏ gia nhiệt này thường được phủ 1 lớp vật liệu để hạn chế việc truyền nhiệt.

Hình 4.20 Thiết bị gia nhiệt.

  • Lắp ghép vòi phun.

Hình 4.21 Vòi phun.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *