You are here: Home » Khuôn nhựa » Khuôn thổi » Lắp đặt các bộ phận của khuôn phun thổi

Lắp đặt các bộ phận của khuôn phun thổi

Khi thực hiện lắp đặt, dù cho là ép phun, ép thổi hay đùn, ta đều phải luôn lắp đặt sao cho có những vùng có thể tận dụng khi cần thiết trong quy trình. Lối tắt có thể tận dụng khi lắp đặt.

Khi lắp đặt khuôn phun parison, một ống làm nguội riêng phải được dùng cho các vòng cổ, nút đáy parison và vùng ngay phía trên nút đáy. Nhiệt độ parison được thổi phải được kiểm soát càng đồng đều càng tốt. Nếu muốn làm nguội trục lõi, phải sử dụng một đơn vị cho các trục lõi

Trong khuôn thổi, nên dùng một đường làm nguội riêng cho các vòng cổ, chốt đáy và thân sản phẩm bình chứa.

phunthoi11

Người ta khuyên là tất cả vòi phun thứ cấp từ bình chia nhựa đến khuôn phun parison phải được khoan trơn tru để vật liệu không bị mắc kẹt hay bị cắt. Mỗi vòi phun thứ cấp phải có riêng băng nhiệt và bộ điều khiển cặp nhiệt. Bình chia nhựa phải có hai hố chứa cặp nhiệt được trung bình hóa để đảm bảo bình chia nhựa có nhiệt độ dòng nóng chảy cân bằng

Sẽ là một ý hay nếu có toàn bộ bộ gá mạ nickel cùng với đường làm nguội. Điều này sẽ ngăn chặn việc rỉ sét bộ gá, điều sẽ dẫn đến rỗ trục lăn. Điều này cũng ngăn rỉ sét và hạt khoáng bám vào ống làm nguội khuôn trong quá trình tạo hình.

Trong tương lai ngành ép phun thổi sẽ tăng trưởng 3-5%. Các máy sẽ được tái thiết kế để chạy hoàn toàn bằng điện, dựa vào máy phun toàn điện. Sự thiếu hụt điện năng và chi phí gia tăng sẽ buộc các nhà sản xuất máy và khách hàng giảm sử dụng năng lượng và giảm chi phí. Văn bản đã ghi rất rõ rằng các máy phun chạy hoàn toàn bằng điện giảm sử dụng năng lượng khoảng 30-35%, do đó phun thổi sẽ theo chân máy ép phun xâm nhập nền công nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *