You are here: Home » Khuôn nhựa » Khuôn thổi » Nguyên liệu chủ yếu trong ngành khuôn thổi

Nguyên liệu chủ yếu trong ngành khuôn thổi

Hầu hết nhựa dẻo nguyên liệu (resins) dùng trong ngành nhựa có thể được đúc thổi. Lẽ dĩ nhiên, nhiều loại trong đó dẫn đầu thị trường. HDPE chiếm 57% thị trường đúc thổi. Năm 2000 có đến 7021 triệu pound HDPE được sản xuất tại Mỹ. PET (ethylene terephthalate) theo sau với 33% thị phần ngành đúc thổi. Có 1720 triệu pound PET được sản xuất trong nước vào năm 2000.

khuonthoi2

Một số sản phẩm khuôn thổi thường gặp

Do đó , hai  nguyên liệu nhựa này được hơn 90% ngành   khuôn thổi sử dụng.  Tất cả các loại nguyên liệu nhựa nhiệt dẻo  khác như polypropylene (PP), polystyrene (PS), polyvinylchloride (PVC), acrylic-butadiene-styren (ABS), acetal, polycarbonate (PC), polyethylene mật độ thấp (LDPE), polysulfone, và nhiều loại khác,  được sử dụng cho những mục đích khác, chiếm 10% ngành đúc-thổi.

khuonthoi3

Hình 2.    Máy đúc phun thổi ba cụm sử dụng trục vít dao động ngang sản xuất bởi Bekum, Berlin, Đức

Ví dụ như bình đựng sữa (HDPE), chai nước ngọt (PET), bình xăng (HPDE), bình đựng bột giặt, thuốc tẩy, hóa phẩm gia dụng (HPDE), nội thất xe hơi (PP và ABS),  bao đựng mascara (ABS, PVC, HDPE), bình xăng cho máy cắt cỏ nhỏ (nylon) có thể giúp người đọc hình dung các thị trường khác nhau. Lẽ đương nhiên, việc lựa chọn nguyên liệu nào tùy thuộc hiệu quả làm việc, giá thành, giới hạn, nguồn cung cấp, độ vệ sinh, quy trình sản xuất, độ trong và độ bền. Thị trường phát triển nhanh nhất hiện nay là bình xăng xe hơi, bình 55-gallon (đều dùng HDPE), và chai nước ngọt 20-oz, chai sữa (đều dùng PET). Thị trường bia hiện chỉ mới bắt đầu bằng cách tiếp thị đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *